Cấp thiết xây dựng đường Vành đai 3 - Thời sự 11g00 21/5/2022

(VOH) - Đường vành đai 3 TPHCM, trong năm 2022 sẽ trình Quốc hội xem xét thông qua chủ trương đầu tư dự án. Sau đó tiến hành nghiên cứu tiền khả thi.

Đây là một trong những dự án đã được Chính phủ đồng ý giao cho các địa phương có dự án đi qua chịu trách nhiệm đầu tư. Dự án có hình thức đầu tư công từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Tổng mức đầu tư là gần 75.400 tỉ đồng. Trong đó, từ ngân sách TPHCM là hơn 24.000 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2027, dự kiến sẽ khởi công từ quý 4/2023…

Kỳ họp HĐND TPHCM khóa 10 vừa qua cũng đã thống nhất triển khai dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 theo tờ trình số 864 của UBND Thành phố. Đồng thời, thống nhất đảm bảo cân đối đủ số vốn ngân sách Thành phố để thực hiện dự án.

Đường vành đai 3 thực hiện trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An với chiều dài hơn 76km, gồm 4 làn xe cao tốc. Dự án được phân chia thành 8 dự án thành phần và giao các địa phương tổ chức thực hiện.

Xung quanh vấn đề triển khai thực hiện dự án này, phóng viên Lệ Loan đã phỏng vấn Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ quốc gia.

VOH

MC: Nhã Quỳnh – Xuân Khoa

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo