Khai thác IOC - đầu não số để gia tăng tương tác với người dân - Sài Gòn buổi sáng 23/11/2022

(VOH) - Việc xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh là chủ trương lớn của lãnh đạo thành phố, có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển bền vững của thành phố.

Thông qua đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025 được UBND TPHCM phê duyệt, chính quyền thành phố đang triển khai đầu tư 4 trung tâm của đề án này bao gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố; Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC; Trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm An toàn thông tin.

Trong đó, Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) là hạng mục quan trọng trong nhiệm vụ chuyển đổi số của thành phố, còn điểm nhấn của việc triển khai IOC là phát triển Cổng thông tin dùng chung 1022. Khi các IOC của các quận huyện được liên thông, đồng bộ, kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau bằng một chiến lược quản trị dữ liệu số cụ thể thì thành phố sẽ tránh được lãng phí rủi ro trong đầu tư công, đồng thời tăng tính hiệu quả quản trị hành chính công.

Hiện, lãnh đạo TPHCM đang thúc đẩy các quận huyện hoàn thành xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC trong năm 2022, hướng đến điều hành chính quyền bằng công nghệ.

Sài Gòn buổi sáng hôm nay tiếp tục giới thiệu tọa đàm 2 kỳ “TPHCM từng bước kiến tạo đô thị thông minh” do Phi Yến thực hiện.

Kỳ 2 với nhan đề “Khai thác IOC - đầu não số để gia tăng tương tác với người dân” có sự tham gia của các khách mời: Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó GĐ Sở Thông tin Truyền thông TPHCM; Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Bà Phạm Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND Quận 3.

VOH

MC: Phi Yến

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo