Truyện ngắn: Gió từ sông Mơ (Hồ Huy Sơn)

(VOH) - Trước khi mang về nhà, chị để sứa ở bến sông đầu làng chà rửa thật sạch, bao giờ hết chất nhớt và đám màng bám bên dưới mới mang về nhà.

Chị rửa bằng nước ngọt một lần nữa, sau đó mới xắt từng miếng sứa ra thành những lát nhỏ. Những miếng sứa trong veo, lành lạnh như đá. Bắc nồi lá chát xuống, đợi một lúc cho nước nguội, chị đổ sứa vào. Sau một hồi ngâm trong nồi lá chát, những lát sứa trở nên vàng khè, cưng cứng.

Buổi chiều, chị cho tất cả sứa vào hai chậu thau rồi quẩy ra chợ. Chị đặt chiếc đòn gánh ra sau để ngồi, hai chậu sứa đặt trước mặt. Cái món sứa ấy thế mà đắt khách! Những buổi chợ đi qua như vậy, chị tằn tiện cũng đủ sống một mình, lại có thêm để tiết kiệm phòng khi đau ốm.

Truyện ngắn, Gió từ sông Mơ, Hồ Huy Sơn

Truyện ngắn Gió từ sông Mơ của nhà văn Hồ Huy Sơn

Sinh năm 1985 tại Nghệ An, Hồ Huy Sơn xác định theo đuổi con đường văn chương chữ nghĩa từ sớm. Tốt nghiệp khoa Lý luận – Sáng tác – Phê bình, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2009, nhưng từ năm 2007 Hồ Huy Sơn đã xuất bản tập Con gái con trai, đánh dấu mốc đến với nghiệp văn.

Trước khi chuyển đến sống ở đô thị, Hồ Huy Sơn có gần hai mươi năm lớn lên ở quê, nên dù có xa quê thì mỗi năm anh đều dành thời gian để về thăm nhà. Sự thay đổi của quê hương qua từng ngày trở thành mảnh đất cho sáng tạo nghệ thuật của Hồ Huy Sơn.

Thơ văn của anh nhẹ nhưng mang nỗi niềm của cuộc sống, của những suy tư, trải nghiệm và tâm tình của người sáng tác. Và thôn quê luôn là thế mạnh của những người rời quê lên phố như Hồ Huy Sơn.

Nghe các truyện khác tại Đọc truyện đêm khuya phát sóng tối thứ 3,5,7,Chủ nhật trên sóng phát thanh AM 610Khz của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

VOH Online

Tin Audio Liên Quan

Bình luận

Đọc Báo