Điều gì đã khiến vợ tôi thay đổi ?

(VOH) - Gọi cho chương trình Trò chuyện đêm khuya từ Đơn Dương (Lâm Đồng) tôi muốn chia sẻ tâm sự về cảm giác của một người chồng bất lực.

Tôi 38 tuổi, vợ tôi 34 tuổi. Chúng tôi kết hôn được 8 năm và có một cháu bé lên 6 tuổi.

Trước đây tôi là nhân viên Nhà nước, nay đã nghỉ việc và làm nghề tự do. Vợ tôi vốn từ nhỏ thường được gia đình nuông chiều, đến khi lập gia đình cũng thường xuyên bê trễ việc nội trợ, gia chánh. Thời gian đầu chung sống, gia đình rất hạnh phúc, ấm êm. Để rồi từ khi vợ tôi xin được việc làm kế toán cho một đơn vị, tình cảm chúng tôi bỗng rạn nứt và khoảng cách ngày càng lớn dần.

Nay vợ dắt con về nhà ngoại và đơn phương đưa đơn ly hôn lên tòa án. Nhiều lần gạn hỏi nhưng tôi chỉ nhận được lời giải thích từ vợ, rằng "đã không còn tình cảm", cả gia đình vợ cũng khuyên tôi nên chia tay nếu vợ chồng không còn phù hợp... Ngày 16/2 này chúng tôi sẽ gặp nhau tại Tòa để tiến hành các thủ tục.

Tự xét lại mình, tôi vẫn không thể hiểu được điều gì đã khiến vợ tôi thay đổi. Điều gì đã làm vợ tôi chủ động chia tay khi mà tình cảm tôi đối với gia đình luôn tràn đầy. Làm sao để giữ gìn gia đình mình, làm gì đây để mái nhà chúng tôi ấm lại ?

Chương trình "Trò chuyện đêm khuya" được phát sóng từ 22 giờ đến 23 giờ ngày thứ Sáu hàng tuần, trên sóng FM 99.9MHz. Số điện thoại tham gia giao lưu trực tiếp cùng chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai: (08) 39101.101 - Bắt đầu nhận cuộc gọi đăng ký từ 21 giờ.

VOH Online

Bình luận

  • Heartless 20:08, 13/03/2017
    Người cùng cảnh ngộ ! Có những cuộc hôn nhân mà ở đó, người chồng hiện lên như một kẻ say xỉn, vô trách nhiệm, bạo hành gia đình... nhưng người vợ vẫn không muốn chia tay. Ngược lại có những cặp vợ chồng cứ ngỡ như hoàn hảo nhưng bên trong lại xa cách và rạn nứt !

Cùng chuyên mục

Đọc Báo