Nước mắm trong bữa cơm người Việt
(VOH) - Nước mắm theo cách hiểu thông thường là chất nước rỉ từ cá, tôm và một số động vật nước khác được ướp muối lâu ngày. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan, để làm nước chấm hoặc gia vị chế biến các món ăn. Chén nước mắm dùng chung giữa mâm cơm được coi là nét đặc trưng cho văn hoá chia sẻ trong ẩm thực Việt Nam.
Bình luận
Đọc Báo
-
Giá cà phê hôm nay 8/9/2022: Đảo chiều quay đầu giảm do nhà đầu tư rời bỏ thị trường
-
Trực tiếp kết quả xổ số Keno Vietlott hôm nay - XS Keno 8/9
-
Giá Bitcoin hôm nay 8/9/2022: Quay đầu tăng, nhuộm xanh toàn sàn
-
Lương Triều Vĩ đoạt giải "nhà làm phim châu Á" tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 27