Từ 1/2/2021, lao động nữ có thể nhận thêm tiền nếu không nghỉ 30 phút trong ngày “đèn đỏ”

(VOH) - Các quy định đã ban hành có hiệu lực trước ngày 1/2/2021 chỉ quy định lao động nữ được nghỉ 30 phút và được hưởng nguyên lương trong những ngày hành kinh.

Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động tại Điều 80 về việc chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ có qui định về thời gian nghỉ của lao động nữ khi hành kinh.

lao động nữHình minh họa

Theo đó, quy định lao động nữ trong thời gian hành kinh có quyền được nghỉ mỗi ngày 30 phút tính vào thời giờ làm việc và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Trường hợp lao động nữ không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý để người lao động làm việc thì ngoài tiền lương được hưởng theo hợp đồng lao động, người lao động được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ và thời gian làm việc này không tính vào thời giờ làm thêm của người lao động (Các qui định đã ban hành có hiệu lực trước ngày 1/2/2021 chỉ qui định được nghỉ 30 phút được hưởng nguyên lương).

Như vậy có thể hiểu rằng lao động nữ làm trọn ngày đèn đỏ (không nghỉ 30 phút tính vào giờ làm việc mỗi ngày, tối thiểu 03 ngày/tháng) thì ngoài việc được hưởng nguyên lương ngày đó sẽ được nhận thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ với 02 điều kiện: Lao động nữ chủ động không nghỉ và Người sử dụng lao động đồng ý để người lao động làm.

Nếu người lao động muốn làm trọn ngày nhưng người sử dụng lao động không đồng ý thì người sử dụng lao động không có nghĩa vụ phải trả thêm tiền lương cho người lao động.

Trường hợp lao động nữ có yêu cầu nghỉ linh hoạt hơn thì người sử dụng lao động và lao động nữ thỏa thuận để được bố trí nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ.

Ngoài ra, Nghị định 145/2020/NĐ-CP cũng qui định tại điều 76 về việc các đơn vị có lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Đơn vị phải có phòng vắt, trữ sữa mẹ. Phòng vắt, trữ sữa mẹ là một không gian riêng tư, không phải buồng tắm hay buồng vệ sinh, có nguồn điện, nước, bàn, ghế, tủ lạnh bảo đảm vệ sinh, quạt hoặc điều hòa; bố trí ở vị trí thuận tiện sử dụng, được che chắn khỏi sự xâm phạm, tầm nhìn của đồng nghiệp và công cộng để lao động nữ có thể cho con bú hoặc vắt, trữ sữa.

>>>> Độc giả có nhu cầu tư vấn xin tham khảo thêm tại tư vấn pháp luật

>>>> Người Lao Động Được Nghỉ 2 Ngày Dịp Lễ 2/9, Không Bị Ép Phải Dùng Lương Mua Hàng Hóa

>>>> Nghị Định Mới Về Mức Lương Cơ Sở Từ Ngày 1/7/2019

>>>> Tính Lương Cho Các Ngày Làm Thêm, Ngày Nghỉ Như Thế Nào?

>>>> Mức Đóng BHXH Bắt Buộc Sau Khi Tăng Lương Từ Tháng 7/2019

>>>> Khi Nào Người Lao Động Nghỉ Làm Vẫn Được Hưởng Nguyên Lương?

Bảo Trung (tuvanonline.voh@gmail.com)

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo