Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Tết – cần mạnh tay với hàng gian hàng giả (kỳ 1) - Thời sự 5g30 23/12

(VOH) - Cuối năm là thời điểm mà hàng hóa phục vụ Tết chen chân nở rộ, kéo theo hệ lụy là hàng gian, hàng giả trà trộn trên thị trường.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020; phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2020 có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác về an toàn thực phẩm có điều kiện lưu thông trên thị trường khiến người tiêu dùng bất an. Mời quý vị nghe kỳ 1 của loạt bài “Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Tết – cần mạnh tay với hàng gian hàng giả!” do Phóng viên Nhất Hương – Phước Tiến thực hiện, với nhan đề “Người dân nơm nớp lo thực phẩm bẩn!”

 

VOH

Bình luận

Đọc Báo