TPHCM lập danh sách hỗ trợ đợt 3 cho người thật sự khó khăn do dịch Covid - Thời sự 17g00 18/9/2021

(VOH) - Sở LĐTB&XH TPHCM vừa gửi công văn khẩn đến các quận huyện, phường, xã lập danh sách xét duyệt người dân thật sự khó khăn do dịch Covid-19 để TP thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3.

Theo đó, 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức chỉ đạo cấp xã, phường, thị trấn nhanh chóng tổ chức rà soát, lập danh sách đề nghị xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để thực hiện chính sách hỗ trợ.

Như vậy, các đối tượng được nhận hỗ trợ là thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn; Lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm; không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội; Người phụ thuộc của người lao động; không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc trong cùng một hộ; có mặt trên địa bàn và người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Tuy nhiên, đối với người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021 và người đang hưởng lương hưu thì không nhận hỗ trợ.

Riêng các trường hợp không đủ điều kiện hỗ trợ, địa phương cần ghi vào biên bản và chỉ đạo tổ công tác tại khu phố, ấp thông tin, nêu rõ lý do cho người dân biết.

Dự kiến gói an sinh đợt 3 này sẽ bao phủ hơn 7,5 triệu người (tức trên 83% dân số TP.HCM), mức 1 triệu đồng/người cho tháng 9 và tháng 10 mà không yêu cầu điều kiện cư trú.

Phương Dung

VOH

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo