Giao dịch đất nền bị ảnh hưởng nhiều nhất khi dịch bùng phát - Thời sự 17g00 10/6/2021

(VOH) - Trong tháng 5 năm nay, số lượng doanh nghiệp bất động sản mới thành lập tiếp tục tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này thể hiện tín hiệu tích cực về sự phục hồi của thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021.

Theo phân tích dựa trên dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với tháng trước, đất nền là loại hình bất động sản bị ảnh hưởng lớn nhất khi dịch bùng phát, với mức quan tâm giảm 19% chung cho toàn thị trường.

Đây cũng là mức giảm của thị trường Hà Nội và TP.HCM. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%).

Trong khi đất nền có lượng cung và cầu giảm mạnh thì loại hình chung cư lại có lượt quan tâm tăng ấn tượng tại cả Hà Nội và TPHCM, lần lượt là 12% và 8%. So với cùng kỳ năm ngoái, giá chung cư Hà Nội và TPHCM tiếp tục tăng nhẹ 3-5%. Thị trường bất động sản Hà Nội có lượng cung và cầu duy trì ổn định, với mức giảm rất nhẹ 1%. Trong khi đó TPHCM có mức giảm mạnh hơn, ở mức 6-7%. Điều này cho thấy thị trường bất động sản TPHCM có sự phản ứng mạnh hơn trước diễn biến của dịch bệnh.

VOH

MC: Quốc Toàn – Nhã Quỳnh

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo