Đưa sách về trường tiểu học vùng xa, vùng cao - Thời sự 11g00 13/01/2019

(VOH)- Dự án Sách hay dành đã kết nối với Hội xuất Bản Việt Nam-Văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM, đưa hơn 280.000 cuốn sách về 795 trường tiểu học của 41 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

Theo thống kê, trong 2 năm 2017 và 2018, Dự án Sách hay dành cho Học sinh tiểu học đã kết nối với Hội xuất Bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM, đưa hơn 280.000 cuốn sách về 795 trường tiểu học của 41 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước, góp phần hình thành thói quen đọc sách của các em từ lứa học sinh tiểu học.

Dự án Sách hay dành cho Học sinh tiểu học được thành lập bởi cô Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên trường Quốc học Huế, trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM. Dự án góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, tạo thói quen đọc cho các em học sinh, hướng tới việc giúp mỗi em học sinh tiểu học ở các vùng khó khăn có thể được đọc từ 50 – 60 đầu sách hay ngoài sách giáo khoa mỗi năm.

Không chỉ mang sách về trường, Dự án còn hướng dẫn cặn kẽ cho các giáo viên cách thức để khơi gợi niềm ham đọc sách của học trò, hướng các em tìm kiếm những kiến thức tuyệt vời từ trang sách hay và điều này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều giáo viên, không ít trong số họ trở thành thành viên tích cực của dự án. Bà Hoàng Thị Thu Hiền  trả lời VOH về dự án này

 

VOH

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo