Đau đáu ngày về - Thời sự 05g30 26/06/2019

(VOH) - Cách đây 8 năm - ngày 28/6/2011, chương trình phát thanh thực tế Sát cánh cùng gia đình Việt phát sóng số đầu tiên trên làn sóng của Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM.

8 năm một chặng hành trình, gần 90.000 lượt thính giả ủng hộ với tổng số tiền lên đến hơn 90 tỷ đồng, qua đó giúp hơn 22.000 bệnh nhân nghèo được mổ mắt, xây dựng 100 cây cầu nông thôn, xóa nhà lá - xây hàng trăm ngôi nhà tình thương; xây trường học và giúp hàng chục ngàn người nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dấu ấn của chương trình ghi đậm trên mọi miền quê của đất nước. Sức mạnh ấy được hun đúc từ niềm tin và tình yêu mà biết bao trái tim đã dành cho “Sát cánh cùng gia đình Việt”, trong đó có cả những người Việt xa xứ, đã lắng nghe mỗi kỳ phát sóng từ bên kia bờ đại dương qua App điện thoại, trang trực tuyến hay Facebook của chương trình…

Nghe để rồi hướng về nguồn cội bằng nghĩa tình, bằng tấm lòng thiện nguyện xen lẫn niềm thương nhớ quê mẹ, đau đáu cho một ngày về ấy. VOH có phóng sự: "Đau đáu ngày về" chung quanh chương trình phát thanh thực tế “Sát cánh cùng gia đình Việt.”

VOH

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo