Đã xác định nguồn lây của chùm ca bệnh trong một hộ gia đình tại Hải Dương - Thời sự 11g00 18/2/2021

(VOH) - Sáng 18/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, kết quả từ tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương đã truy tìm nguyên nhân nguồn lây chùm ca bệnh liên quan đến 1 gia đình ở Thành phố Hải Dương.

Theo đó, bệnh nhân 2287 dương tính với COVID-19 được phát hiện thông qua giám sát sốt, ho từ cộng đồng là 1 trong 4 bệnh nhân của chùm ca bệnh trong gia đình tại Thành phố Hải Dương đã được tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương phát hiện và xác định rõ nguồn lây. Trước đó, ngày 21/1/2021, bệnh nhân 2287 này có tiếp xúc với ca bệnh 1734 trong khoảng thời gian 1 giờ và bệnh nhân 1734, chính là người tham dự đoàn đưa dâu của ổ dịch liên quan đến đám cưới tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Đám cưới tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách lại có công nhân của Công ty Poyun đến dự. Như vậy, theo xác định của tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương, đến nay nguồn lây của chùm ca bệnh trong một hộ gia đình đã được xác định và làm rõ nhờ nỗ lực của tổ truy vết đặc biệt đã giúp ích quan trọng trong công tác chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến thông tin chùm ca bệnh liên quan đến 1 gia đình ở Thành phố Hải Dương không rõ nguồn lây, đã gây không ít hoang mang cho người dân. Nhờ vào việc truy vết thần tốc, kịp thời, nguyên nhân đã được xác định.

VOH

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo