Các loại hình ăn uống đều phải thực hiện nghiêm chỉ bán mang về - Thời sự 17g 16/6/2021

(VOH) - TPHCM đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, trong thời gian này, các loại hình ăn uống đều phải thực hiện nghiêm việc chỉ bán mang về.

Trong mùa dịch Covid – 19, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố như cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống – kết hợp phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay, khi Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, nhằm tăng cường hiệu quả các biện pháp kiểm soát dịch Covid – 19 trên địa bàn thì trong thời gian này, các loại hình ăn uống đều phải thực hiện nghiêm việc chỉ bán mang về. Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố sẽ tăng cường thanh, kiểm tra và có hình thức xử phạt nếu phát hiện cơ sở kinh doanh vi phạm. Phó Giáo sư Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, bắt đầu từ 31/5 đến nay, Thành phố đang trong giai đoạn giãn cách theo Chỉ thị 15 như vậy thì mọi loại hình kinh doanh ăn uống chúng ta đều phải mua mang về, không được ngồi tại chỗ. Vì ngồi tại chỗ sẽ là tụ tập, rồi khi ăn phải gỡ khẩu trang ra sẽ là yếu tố nguy cơ cho sự lây nhiễm phát tán vi rút. Hiện nay chúng ta đang trong thời gian cao điểm để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh"

 

Nhất Hương

Bình luận

Đọc Báo