Kiểm soát chặt thủy sản xuất sang Trung Quốc - Thời sự 11g00 21/12/2020

(VOH) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp và tổ chức liên quan yêu cầu tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào Trung Quốc.

Điều này nhằm tránh nguy cơ cơ quan thẩm quyền Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn, trên cơ sở đó giữ vững hình ảnh và uy tín của chất lượng thủy sản Việt Nam.

Nguyên nhân xuất phát từ thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc về việc có tình trạng gia tăng số lô hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc bị phát hiện vi phạm quy định của Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Cụ thể, Trung Quốc cảnh báo một số vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm (chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh, kháng sinh cấm, tồn dư kim loại nặng, lạm dụng phụ gia) và chỉ tiêu bệnh thủy sản (bệnh đốm trắng, bệnh hoại tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu đối với sản phẩm tôm đông lạnh). Ngoài ra, còn có tình trạng thông tin trên chứng thư không phù hợp với thực tế lô hàng xuất khẩu.

VOH

MC: Quốc Toàn – Nhã Quỳnh

Bình luận

Đọc Báo