Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở người bệnh trong thời gian nằm viện trung bình trên thế giới từ 20 đến 40%, tùy theo các loại bệnh tật. Thống kê gần đây do Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM thực hiện, tỷ lệ này tại TPHCM hơn 34% trong khi tỷ lệ này cả nước dao động từ 40 đến 50%. Nếu không có sự tập trung nâng chất hoạt động dinh dưỡng tiết chế theo hướng “đánh trúng đích” thì suy dinh dưỡng khi nằm viện sẽ là gánh nặng kép với bệnh nhân. Suy dinh dưỡng kéo dài, thời gian nằm viện lâu, phát sinh những biến chứng khiến cho quá trình điều trị khó khăn hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.