Truyện ngắn: Những chiều mưa đi qua (Đặng Thị Thanh Hương)

(VOH) -  “Tôi xa mẹ từ đó” – mở đầu truyện, tác giả Thanh Hương đã đưa người đọc đến với cuộc đời nhiều bất hạnh của những người con xa mẹ và của người mẹ xa con.

(Đọc truyện đêm khuya VOH) -  “Tôi xa mẹ từ đó” – mở đầu truyện, tác giả Thanh Hương đã đưa người đọc đến với cuộc đời nhiều bất hạnh của những người con xa mẹ và của người mẹ xa con. Nỗi đau đứt ruột, nỗi mong ngóng mẹ từng ngày, ánh mắt khắc khoải, nỗi đau nhói tim cứ luôn ám ảnh, theo trong từng suy nghĩ, từng đêm thao thức. 

Tôi nghe bố nói với ông, mẹ sống nghèo lắm, mẹ không đi làm nhà nước như ngày ở cùng với bố con tôi. Mẹ phải đứng bán hàng thuê, lương chả được bao nhiêu. Chú Ðịnh chồng sau của mẹ không có nghề nghiệp gì.

nhung chieu mua di qua - doc truyen dem khuya

Tôi ngồi bên hè cửa, nhìn ra ngoài trời mưa giăng kín. Những chiếc bong bóng vỡ ra muôn ngàn sắc mầu lung linh hư ảo. Tôi đếm mãi mà không sao đếm hết những bóng nước phập phồng chờ đến lượt tan cùng trong rãnh nước lớn.

Và trong trái tim tôi bất chợt nhói lên câu ca mẹ ru tôi ngày nào: "Ầu ơi, trời mưa bong bóng phập phồng, mẹ đi lấy chồng con ở với ai...". Lời ru như linh cảm chẳng lành cho mẹ và cho cả cuộc đời tôi nữa.

Nghe các truyện khác tại Đọc truyện đêm khuya phát sóng tối thứ 3,5,7, chủ nhật trên sóng phát thanh AM 610Khz của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

VOH Online

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo