Truyện ngắn: Chuyện vụn trong hẻm (Nguyễn Thị Thanh Bình)

Chỉ là những câu chuyên vụn thôi nhưng góp nhặt thành cả cuộc sống này! Không có những xô đẩy, bon chen, không có không khí nhộn nhịp, hiện đại mà ở đó là hình ảnh của cuộc sống, của tờ báo dì tư đem biếu cho ông già ham đọc tin tức trong hẻm, là những hoàn cảnh mà ta có thể bắt gặp đâu đó, hằng ngày ở xung quanh mình.

(Đọc truyện đêm khuya VOH) - Chỉ là những câu chuyên vụn thôi nhưng góp nhặt thành cả cuộc sống này! Không có những xô đẩy, bon chen, không có không khí nhộn nhịp, hiện đại mà ở đó là hình ảnh của cuộc sống, của tờ báo dì tư đem biếu cho ông già ham đọc tin tức trong hẻm, là những hoàn cảnh mà ta có thể bắt gặp đâu đó, hằng ngày ở xung quanh mình.

Con nhỏ lom khom hỏi chú Sáu đang lật giở tờ báo đã nhàu, hẳn là chú mua báo nguội. Dân lao động, thứ gì cũng cần tiết kiệm, báo sáng báo chiều cũng chừng đó chữ, chừng đó hình, nhưng báo sáng bốn ngàn thì báo chiều còn một, có khi còn được tặng không. Dì Tư đầu hẻm biết cả xóm có mình chú Sáu đọc báo nên thường dành lại một tờ đến chiều, có bữa chú Sáu quên lấy, dì sai con cầm đến nhà, không lấy tiền.

 

Ben le gio thoi - doc truyen dem khuya

Nghe các truyện khác tại Đọc truyện đêm khuya phát sóng tối thứ 3,5,7, chủ nhật trên sóng phát thanh AM 610Khz của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

VOH Online

Bình luận

Cùng chuyên mục

Đọc Báo